Capella Hanoi 2 năm liên tiếp được MICHELIN vinh danh
(Thị trường tài chính) - Qua bảng xếp hạng uy tín được tuyển chọn gắt gao bởi đội ngũ thẩm định viên ẩn danh đáng tin cậy của MICHELIN, năm nay, Capella Hà Nội tiếp tục được MICHELIN vinh danh tại nhiều vị trí đáng mơ ước tại giải thưởng này, vượt xa nhiều khách sạn khác trong thành phố.
Hibana by Koki giữ vững danh hiệu một sao MICHELIN danh giá trong năm thứ 2 liên tiếp. Hibana by Koki cũng là nhà hàng Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại giành được sao MICHELIN. Thành tích này được xây dựng bởi nỗ lực của đội ngũ nhân viên tại Hibana by Koki và Capella Hà Nội.
Vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh khác trên toàn quốc, nhà hàng Backstage – nơi tôn vinh tinh hoa ẩm thực Bắc Bộ, và nhà hàng Izakaya by Koki của Capella Hà Nội cũng tiếp tục tự hào được cuốn cẩm nang uy tín tôn vinh với giải thưởng MICHELIN Selected (được MICHELIN đề xuất).
Bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi chính là người thổi hồn và giữ lửa cho phong cách ẩm thực tại cả hai nhà hàng: Hibana by Koki với phong cách ẩm thực Teppanyaki đặc sắc, và nhà hàng Izakaya by Koki với hương vị món ngon thuần Nhật Bản. Theo chia sẻ, trong suốt hơn 20 năm làm đầu bếp, triết lý ẩm thực của bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi chỉ tập trung vào ba nguyên tắc cốt lõi: umami, kansha và omotenashi.
“Ông cân bằng tỉ mỉ hương vị (umami), tôn trọng nguyên liệu để tạo ra các món ăn bổ dưỡng (kansha) và đảm bảo trải nghiệm ăn uống đặc biệt, từ dịch vụ hoàn hảo đến khung cảnh quyến rũ (omotenashi)”, Capella Hanoi cho hay.
Tại Hibana by Koki, bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi không chỉ sáng tạo nên những thực đơn theo mùa gói trọn hương vị Nhật Bản, mà còn gây ấn tượng bởi những nguyên liệu quý hiếm từ quốc đảo này được giới thiệu và chế biến khéo léo, trực tiếp ngay trước mặt thực khách với các kĩ thuật nấu ăn bậc thầy được trau dồi qua hàng chục năm trong nghề.
Trong khi đó, Izakaya by Koki lại là bản hòa tấu những sắc vị đa dạng và phong phú của Nhật Bản, được trình bày tinh tế khi phục vụ thực khách. Từ sashimi và sushi tươi ngon tới các món nhẹ, mì, cơm được chế biến theo kiểu truyền thống, hay lẩu shabu shabu với công thức nước dùng bí truyền. Izakaya by Koki là ngôi nhà ẩm thực đầy sáng tạo được giới thiệu tới thực khách một cách chỉn chu và hấp dẫn.
Bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi chia sẻ: "Tôi là một người theo đuổi sự hoàn hảo khi nói đến ẩm thực Nhật Bản. Tôi tập trung vào sự hài hòa trong suốt quá trình chế biến, đảm bảo mọi yếu tố của món ăn hòa quyện nhịp nhàng với trải nghiệm của thực khách. Những nguyên liệu hảo hạng, được lựa chọn đúng thời điểm và phục vụ ở thời điểm lý tưởng là điều cần thiết. Đối với tôi, sự linh hoạt là chìa khóa để tạo ra trải nghiệm ăn uống thực sự được cá nhân hóa”.
Bên cạnh đó, nhà hàng Backstage của Capella Hà Nội cũng tiếp tục được xướng danh trong bảng xếp hạng MICHELIN Selected (được MICHELIN đề xuất) năm nay.
Nguyên liệu địa phương tươi ngon, công thức cổ truyền được gìn giữ qua nhiều đời, sự sáng tạo đột phá khi áp dụng các công nghệ nấu ăn mới, sự tận tâm của người đầu bếp đối với từng món ăn và sự chỉn chu trong cung cách phục vụ; chính những điều này đã góp phần giữ vững được vị thế của nhà hàng Backstage trong lòng người hâm mộ ẩm thực Việt nói chung và thực khách say mê ẩm thực Bắc Bộ nói riêng.
Với việc được MICHELIN xướng tên qua các năm được xem là thành tựu đáng nhớ đối với Capella Hà Nội. “Chúng tôi rất vinh dự được MICHELIN tiếp tục vinh danh trong giải thưởng lần này. Sự tận tâm theo đuổi các giá trị ẩm thực xuất sắc cùng cam kết tạo ra những trải nghiệm khó quên cho khách hàng chính là cốt lõi cho sự thành công này của chúng tôi”, ông Dennis Laubenstein, Tổng Quản Lý Khách sạn Capella Hà Nội chia sẻ.
Ra mắt từ năm 2023 tại Việt Nam, cuốn cẩm nang Ẩm thực danh giá MICHELIN Guide không chỉ giới thiệu nền ẩm thực Việt phong phú tới bạn bè năm châu, mà còn nâng tầm giá trị của ẩm thực địa phương và quốc tế tại Việt Nam sánh ngang tầm thế giới, qua bảng xếp hạng uy tín được tuyển chọn gắt gao bởi đội ngũ thẩm định viên ẩn danh đáng tin cậy của MICHELIN.